Hiệu quả từ mô hình “Chi đoàn ba chủ động”

Thứ bảy - 11/12/2021 03:45 585 0
Trong những năm qua, Huyện đoàn Đồng Phú luôn xem công tác nâng cao chất lượng đoàn viên và sinh hoạt chi đoàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi địa phương…
Hiệu quả từ mô hình “Chi đoàn ba chủ động”
Để cấp chi đoàn phát huy tốt vai trò, tính chủ động của mình trong việc triển khai và thực hiện các phong trào hành động của Đoàn, Huyện đoàn đã phát động các chi đoàn ấp, khu phố trên địa bàn huyện thực hiện mô hình “Chi đoàn 3 chủ động”: Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở đơn vị, Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác, Chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các tổ chức liên quan.
Bí thư Chi đoàn khu phố Tân Liên (Thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú)  Nguyễn Duy Khương cho biết: Nhằm thực hiện mô hình “Chi đoàn ba chủ động”, ngay từ đầu năm Ban Chấp hành chi đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cho từng ủy viên Ban chấp hành và tổ chức họp chi đoàn định kỳ hằng tháng. Từ đó, giúp ban chấp hành chi đoàn nắm nguồn thanh niên để phát triển vào Đoàn - Hội và lập sổ theo dõi sinh hoạt của từng đoàn viên. Lồng ghép, tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đến từng đoàn viên vào các buổi sinh hoạt định kỳ. Bên cạnh đó, chi đoàn khu phố Tân Liên luôn nghiên cứu, tìm tòi nhiều hình thức mới lạ nhằm thu hút ĐVTN tham gia sinh hoạt Đoàn, như: Tổ chức chơi trò chơi, thi đố vui, hái hoa dân chủ nội dung xoay quanh Điều lệ Đoàn, Luật An toàn giao thông, dạy khiêu vũ, dạy nhảy hiện đại, dạy đan móc… nhằm phát huy năng khiếu của từng cá nhân. Đồng thời, phát huy tính xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong việc tham gia các hoạt động, phong trào và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên do chi đoàn và đoàn cấp trên tổ chức… Việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng giúp Ban chấp hành chi đoàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN. Qua đó, giải đáp những thắc mắc của các bạn hoặc tham mưu, đề xuất Đoàn cấp trên hỗ trợ, giúp đỡ.
Theo Đ/c Chu Văn Mỹ - UV BTV Huyện đoàn, Bí thư đoàn thị trấn Tân Phú: Việc đổi mới về nội dung, hình thức trong sinh hoạt chi đoàn là một trong những nội dung, việc làm rất quan trọng, góp phần duy trì và nâng chất lượng tổ chức Đoàn. Chi đoàn dần phát huy vai trò, tính chủ động trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí, giao lưu, kết nghĩa cũng như hỗ trợ, giải quyết việc làm cho đoàn viên, hội viên và thanh niên. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả tại các cơ sở Đoàn, như: Câu lạc bộ (CLB) sở thích, phân hội cơ sở lưu trú không tham gia tệ nạn xã hội… mang lại hiệu quả thiết thực.
Phát huy hiệu quả đạt được, thời gian tới đoàn thị trấn Tân Phú sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng về nội dung, hình thức hoạt động mô hình. Từ đó, giúp hệ thống tổ chức Đoàn ngày càng hoàn thiện, đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng đông về số, mạnh về chất; nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn ngày càng được cải tiến, đáp ứng nhu cầu và lợi ích thiết thực của thanh niên tại địa phương.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Logodaihoi

06-HD/HĐTN

Thang điểm đánh giá thi đua xếp loại công tác Đoàn năm 2024

Thời gian đăng: 12/05/2024

số 22-KH/HĐĐ

Kế hoạch tham gia "Ngày hội sắc màu" năm 2024

Thời gian đăng: 08/05/2024

số 21-KH/ĐTN

Kế hoạch chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024

Thời gian đăng: 08/05/2024

Số 47 - BC/HĐTN

Báo cáo Tình hình trẻ em, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của trẻ em quý I năm 2024

Thời gian đăng: 08/04/2024

36-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức " Ngày đoàn viên" năm 2024

Thời gian đăng: 10/03/2024

Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
6 bài lý luận chính trị
Liên lạc sinh viên
ATGT
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay748
  • Tháng hiện tại22,762
  • Tổng lượt truy cập898,357
Tài liệu họp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây