Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam: Những chia sẻ hữu ích trên sóng truyền hình

Nhờ những đóng góp to lớn trong việc hỗ trợ và cải thiện sức khỏe tinh thần cho cộng đồng, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã được mời tham gia nhiều chương trình chia sẻ hữu ích trên sóng truyền hình về những vấn đề xoay quanh các rối loạn tâm lý thường gặp, và bí quyết sống khỏe trong cuộc sống.

Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và những chia sẻ bổ ích

Những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần ngày càng trở nên đáng lo ngại trong xã hội hiện đại, và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Áp lực từ công việc, áp lực từ cuộc sống, và áp lực xã hội có thể gây ra nhiều rối loạn tâm thần nguy hiểm như trầm cảm, stress, hay rối loạn lo âu nếu chúng ta không có kỹ năng cân bằng cuộc sống.

Những chuyên gia tại NHC Việt Nam có những chia sẻ hữu ích trên sóng truyền hình giúp những người quan tâm hiểu thêm về trầm cảm và những hệ lụy đáng quan ngại.

Để đối phó với những vấn đề này, mọi người cần được cung cấp những kiến thức cơ bản về các rối loạn tâm thần, và cách đối phó với chúng. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã vinh dự được hợp tác với những kênh truyền hình lớn như VTV1, VTV2, VTV3, HTV, Vĩnh Long, và ANTV để chia sẻ về lĩnh vực này ngay trên sóng truyền hình

Những chia sẻ hữu ích trên sóng này không chỉ cung cấp kiến thức hữu ích, mà còn mang lại thông điệp tích cực và sự thấu hiểu đối với những khía cạnh phức tạp của tâm lý con người. Những ví dụ thực tế trong quá trình làm việc được các chuyên gia chia sẻ cũng giúp người xem cảm nhận được sự nghiêm trọng của các rối loạn tâm lý.

Một số chương trình có sự tham gia của những chuyên gia tâm lý đến từ NHC Việt Nam có thể kể đến như:

  • Chương trình “Sức khỏe trong tầm tay” của kênh truyền hình Vĩnh Long với chuyên đề “Trầm cảm ở tuổi dậy thì: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị hiệu quả”

  • Chương trình “Sống khỏe” của kênh truyền hình HTV7 với chuyên đề “Sang chấn tâm lý và những hệ lụy”

  • Chương trình “Vì sức khỏe người Việt” của kênh truyền hình VTV2 với chuyên đề “Trầm cảm: Nguy cơ và giải pháp trị liệu”. Đồng thời, chương trình cũng giới thiệu giải pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc của Trung tâm NHC Việt Nam

  • Chương trình giải tỏa sức ép tâm lý cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 trên VOV

  • Chương trình “Mỗi ngày một niềm vui” trên kênh truyền hình VTV3 với chủ đề “Vấn đề tâm lý tuổi vị thành niên”

Ngoài ra, các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của NHC Việt Nam cũng nhiều lần được mời phỏng vấn, chia sẻ góc nhìn trong những bản tin về các tệ nạn, hay vấn đề xã hội đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Điều này chứng tỏ những giá trị mà NHC Việt Nam đem đến cho cộng đồng luôn được công nhận.

Ý nghĩa những buổi chia sẻ của NHC Việt Nam

Cơ hội được mời chia sẻ trên sóng truyền hình đã giúp NHC Việt Nam lan tỏa nhiều giá trị tích cực đến cộng đồng. Thực tế, sức khỏe tinh thần là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Tuy nhiên, vấn đề này thường bị bỏ qua hoặc bị xem nhẹ trong xã hội hiện nay, khiến con người ngày càng chìm vào cảm xúc tiêu cực.

Một trong những lần chia sẻ trên truyền hình của đội ngũ chuyên viên tư vấn tâm lý thuộc trung tâm NHC Việt Nam trong chương trình “Mỗi ngày một niềm vui” – VTV3

Thông qua những chương trình có ý nghĩa như thế này, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã đặt ra mục tiêu quan trọng là cung cấp những kiến thức đơn giản, dễ hiểu, gắn liền với cuộc sống nhất. Qua đó, các chuyên gia có thể truyền đạt thông điệp tích cực đến cộng đồng, giúp mọi người cải thiện suy nghĩ.

1. Cung cấp kiến thức và góc nhìn cho mọi người

Những vấn đề được đưa ra thảo luận như làm sao vượt qua trầm cảm không cần thuốc, vượt qua sang chấn tâm lý, vượt qua áp lực học tập; làm sao để cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái; hoặc có những cách nào để chăm sóc sức khỏe tâm lý cho trẻ vị thành niên đều vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kỹ năng và góc nhìn phù hợp để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Đó là lý do những chia sẻ của các chuyên gia tâm lý lành nghề, có nhiều kinh nghiệm thuộc NHC Việt Nam có thể cung cấp những góc nhìn mới, khoa học hơn, hữu ích hơn cho những người quan tâm 

NHC Việt Nam hướng dẫn người xem những kỹ năng quan trọng như cách quản lý cảm xúc, xây dựng cuộc sống tích cực, và cung cấp lời khuyên cụ thể để giúp người xem hiểu rõ hơn về tâm lý của họ. Các chuyên gia tạo được một sự kết nối với khán giả, giúp họ cảm thấy họ không cô đơn trong cuộc chiến tâm lý.

2. Thay đổi tư duy người xem theo hướng tích cực

Việc thay đổi tư duy theo hướng tích cực là một phần quan trọng trong việc xây dựng sức khỏe tinh thần. Trung tâm NHC Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc khuyến khích sự thay đổi tích cực trong tư duy của cộng đồng thông qua những kiến thức bổ ích trong các chuyên đề như trầm cảm hay rối loạn tâm lý.

Bằng cách chia sẻ nhiều góc nhìn khác nhau và hướng dẫn cụ thể về cách thay đổi tư duy, các chuyên gia đã giúp người xem phát triển sự linh hoạt trong tư duy và khả năng đối phó với áp lực và khó khăn cuộc sống. Dựa trên những ví dụ thực tế, họ đã thúc đẩy tư duy, định hướng đúng đắn cho những người cần sự giúp đỡ.

3. Cung cấp những biện pháp phòng ngừa hữu hiệu

Những buổi chia sẻ trên sóng truyền hình của Trung tâm NHC Việt Nam còn cung cấp những phương pháp phòng ngừa các vấn đề tâm lý hữu hiệu. Các chuyên gia luôn đề cập đến các biểu hiện sớm của các vấn đề tâm lý, nguyên nhân và cách phòng ngừa để mọi người tự nhận thức và né tránh.

Người xem không chỉ được cung cấp những thông tin bổ ích, mà còn được hướng dẫn cách tự bảo vệ bản thân trước những ảnh hưởng tiêu cực của trầm cảm, áp lực tâm lý,...

Buổi chia sẻ đã tạo cơ hội để mọi người hiểu rõ hơn về tâm lý con người, biểu hiện của các rối loạn tâm thần, và tầm quan trọng của việc nhận diện sớm. Bằng cách tạo sự nhận thức, người xem có thể tự nhận biết dấu hiệu sớm và tìm kiếm sự hỗ trợ cần thiết. Điều này giúp giải quyết vấn đề khi mọi thứ còn chưa nghiêm trọng.

Trong những buổi nói chuyện, NHC Việt Nam cũng giới thiệu các kỹ năng tự quản lý cảm xúc như thiền giúp chữa trầm cảm, yoga, và kỹ thuật thở. Những phương pháp này giúp người xem cải thiện khả năng kiểm soát cảm xúc và giảm căng thẳng hàng ngày. Ngoài ra, người theo dõi còn được hướng dẫn lối sống lành mạnh để chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Buổi chia sẻ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ xã hội, và tìm kiếm hỗ trợ tâm lý từ gia đình, bạn bè và cộng đồng. Các chuyên gia đã cung cấp các gợi ý về cách tạo ra môi trường xã hội lành mạnh và hỗ trợ tinh thần. Kết hợp với chế độ sống lành mạnh, vận động thường xuyên sẽ giúp duy trì sức khỏe tinh thần ổn định.

Vì sao những chia sẻ của NHC Việt Nam có sức thuyết phục?

Khác biệt với quan điểm phổ biến trong lĩnh vực trị liệu tâm lý, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã có cho mình một lối đi riêng. Không giống với quan niệm của nhiều người rằng các chuyên gia tâm lý thường đưa ra lời khuyên cụ thể cho khách hàng của họ, NHC Việt Nam lại hướng đến một hình thức tương tác khác. 

Thay vì cung cấp lời khuyên sẵn có, các chuyên gia tập trung vào việc giúp khách hàng tự nhận diện vấn đề của họ và tìm ra giải pháp phù hợp. Khách hàng là người hiểu rõ bản thân nhất, và cũng chính họ mới có thể tự giải quyết vấn đề của mình, ví dụ như giải quyết mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, chuyên gia chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Trong quá trình hỗ trợ, chuyên gia đồng hành cùng khách hàng trong việc xác định và phát triển giải pháp riêng cho từng trường hợp. Quan trọng nhất là  tạo ra một môi trường tương tác, nơi khách hàng có thể tự tin đặt câu hỏi, thảo luận về tình trạng của họ và đưa ra các ý tưởng và giải pháp của riêng mình.

Phương pháp này đặt sự tự chủ của khách hàng lên hàng đầu và khuyến khích họ tham gia tích cực vào việc tự quản lý và thay đổi tâm lý của mình. Chuyên gia tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trở thành người hướng dẫn và nguồn động viên đáng tin cậy trong hành trình tự tìm hiểu và phát triển cá nhân của khách hàng.

Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến và những cộng sự luôn mong muốn mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng, bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người dân Việt Nam.

Đồng thời, các chuyên gia cũng hỗ trợ kiên nhẫn và đồng cảm khi khách hàng áp dụng giải pháp của họ trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì những nguyên nhân này, lời chia sẻ của những chuyên gia NHC Việt Nam trên sóng truyền hình có sức thuyết phục với người nghe, tạo được sự đồng cảm với cộng đồng.

Trong việc đối phó với tâm lý khó khăn, sự hỗ trợ từ cộng đồng có vai trò quan trọng. Trung tâm NHC Việt Nam đã tạo ra một không gian để người xem cảm thấy họ không đơn độc trong cuộc chiến khó khăn chống lại những vấn đề tâm lý như rối loạn lo âu. Những buổi chia sẻ trên truyền hình có sức thu hút mạnh, và dễ tiếp cận nhiều người hơn. 

Có thể thấy, những chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia tâm lý của NHC Việt Nam trên các phương tiện thông tin truyền thông đã góp phần cải thiện suy nghĩ cộng đồng, cũng như chung tay đẩy lùi ảnh hưởng của các rối loạn tâm thần. Những chương trình ý nghĩa như thế này cần được phát triển và nhân rộng.

Bên cạnh những chia sẻ trên truyền hình, fanpage và website của NHC Việt Nam cũng thường có những buổi livestream, talkshow về những vấn đề như tâm an sống khỏe, cách phòng ngừa những ảnh hưởng của bệnh tật, cách giải tỏa áp lực công việc, và nhiều chủ đề bổ ích khác vô cùng hấp dẫn. Đây là nơi để những người quan tâm về sức khỏe tinh thần kết nối, tìm kiếm những thông tin cần thiết cho bản thân.

Mọi chi tiết về dịch vụ của NHC Việt Nam vui lòng liên hệ qua: 

Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Xem bản đồ)

Cơ sở 2: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Xem bản đồ)

Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh. (Xem bản đồ)

Hotline: 096 589 8008

Website: tamlytrilieunhc.com

Email: tamlytrilieunhc@gmail.com

THEO DÕI TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM TRÊN TIKTOK:

@tamlytrilieunhc

Có lẽ bạn quan tâm: 
Logodaihoi

77 - TB/HĐTN

TB Kết quả đánh giá, phân loại công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thời gian đăng: 28/11/2023

25-KH/HDTN

KH Tổ chức Hội thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo huyện Đồng Phú 2023

Thời gian đăng: 02/11/2023

10-KH/UBH

KH tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở tiến tới ĐH ĐB Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Phú, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thời gian đăng: 30/10/2023

16-KH/HĐTN

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Thời gian đăng: 14/07/2023

64 -TB/HĐTN

TBKL Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thời gian đăng: 07/07/2023

Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
6 bài lý luận chính trị
Liên lạc sinh viên
ATGT
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,256
  • Tháng hiện tại12,383
  • Tổng lượt truy cập723,108
Tài liệu họp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây