Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam: Những chia sẻ hữu ích trên sóng truyền hình

Nhờ những đóng góp to lớn trong việc hỗ trợ và cải thiện sức khỏe tinh thần cho cộng đồng, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã được mời tham gia nhiều chương trình chia sẻ hữu ích trên sóng truyền hình về những vấn đề xoay quanh các rối loạn tâm lý thường gặp, và bí quyết sống khỏe trong cuộc sống.

Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và những chia sẻ bổ ích

Những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần ngày càng trở nên đáng lo ngại trong xã hội hiện đại, và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Áp lực từ công việc, áp lực từ cuộc sống, và áp lực xã hội có thể gây ra nhiều rối loạn tâm thần nguy hiểm như trầm cảm, stress, hay rối loạn lo âu nếu chúng ta không có kỹ năng cân bằng cuộc sống.


Chuyên gia của NHC Việt Nam có những chia sẻ hữu ích trên sóng truyền hình

Để đối phó với những vấn đề này, mọi người cần được cung cấp những kiến thức cơ bản về các rối loạn tâm thần, và cách đối phó với chúng. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã vinh dự được hợp tác với những kênh truyền hình lớn như VTV1, VTV2, VTV3, HTV, Vĩnh Long, và ANTV để chia sẻ về lĩnh vực này ngay trên sóng truyền hình

Những chia sẻ hữu ích trên sóng này không chỉ cung cấp kiến thức hữu ích, mà còn mang lại thông điệp tích cực và sự thấu hiểu đối với những khía cạnh phức tạp của tâm lý con người. Những ví dụ thực tế trong quá trình làm việc được các chuyên gia chia sẻ cũng giúp người xem cảm nhận được sự nghiêm trọng của các rối loạn tâm lý.

Một số chương trình có sự tham gia của những chuyên gia tâm lý đến từ NHC Việt Nam có thể kể đến như:

 • Chương trình “Sức khỏe trong tầm tay” của kênh truyền hình Vĩnh Long với chuyên đề “Trầm cảm ở tuổi dậy thì: Dấu hiệu nhận biết và cách trị liệu hiệu quả”

 • Chương trình “Sống khỏe” của kênh truyền hình HTV7 với chuyên đề “Sang chấn tâm lý và những hệ lụy”

 • Chương trình “Vì sức khỏe người Việt” của kênh truyền hình VTV2 với chuyên đề “Trầm cảm: Nguy cơ và giải pháp trị liệu”. Đồng thời, chương trình cũng giới thiệu giải pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc của Trung tâm NHC Việt Nam

 • Chương trình giải tỏa sức ép tâm lý cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 trên VOV

 • Chương trình “Mỗi ngày một niềm vui” trên kênh truyền hình VTV3 với chủ đề “Vấn đề tâm lý tuổi vị thành niên”

Ngoài ra, các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của NHC Việt Nam cũng nhiều lần được mời phỏng vấn, chia sẻ góc nhìn trong những bản tin về các tệ nạn, hay vấn đề xã hội đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Điều này chứng tỏ những giá trị mà NHC Việt Nam đem đến cho cộng đồng luôn được công nhận.

Ý nghĩa những buổi chia sẻ của NHC Việt Nam

Cơ hội được mời chia sẻ trên sóng truyền hình đã giúp NHC Việt Nam lan tỏa nhiều giá trị tích cực đến cộng đồng. Thực tế, sức khỏe tinh thần là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Tuy nhiên, vấn đề này thường bị bỏ qua hoặc bị xem nhẹ trong xã hội hiện nay, khiến con người ngày càng chìm vào cảm xúc tiêu cực.

     
Đội ngũ chuyên gia của NHC đều có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm

Thông qua những chương trình có ý nghĩa như thế này, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã đặt ra mục tiêu quan trọng là cung cấp những kiến thức đơn giản, dễ hiểu, gắn liền với cuộc sống nhất. Qua đó, các chuyên gia có thể truyền đạt thông điệp tích cực đến cộng đồng, giúp mọi người cải thiện suy nghĩ.

1. Cung cấp kiến thức và góc nhìn cho mọi người

Những vấn đề được đưa ra thảo luận như làm sao vượt qua trầm cảm không cần thuốc, vượt qua sang chấn tâm lý, vượt qua áp lực học tập; làm sao để cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái; hoặc có những cách nào để chăm sóc sức khỏe tâm lý cho trẻ vị thành niên đều vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kỹ năng và góc nhìn phù hợp để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Đó là lý do những chia sẻ của các chuyên gia tâm lý lành nghề, có nhiều kinh nghiệm thuộc NHC Việt Nam có thể cung cấp những góc nhìn mới, khoa học hơn, hữu ích hơn cho những người quan tâm 

NHC Việt Nam hướng dẫn người xem những kỹ năng quan trọng như cách quản lý cảm xúc, xây dựng cuộc sống tích cực, và cung cấp lời khuyên cụ thể để giúp người xem hiểu rõ hơn về tâm lý của họ. Các chuyên gia tạo được một sự kết nối với khán giả, giúp họ cảm thấy họ không cô đơn trong cuộc chiến tâm lý.

2. Thay đổi tư duy người xem theo hướng tích cực

Việc thay đổi tư duy theo hướng tích cực là một phần quan trọng trong việc xây dựng sức khỏe tinh thần. Trung tâm NHC Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc khuyến khích sự thay đổi tích cực trong tư duy của cộng đồng thông qua những kiến thức bổ ích trong các chuyên đề như trầm cảm hay rối loạn tâm lý.

Bằng cách chia sẻ nhiều góc nhìn khác nhau và hướng dẫn cụ thể về cách thay đổi tư duy, các chuyên gia đã giúp người xem phát triển sự linh hoạt trong tư duy và khả năng đối phó với áp lực và khó khăn cuộc sống. Dựa trên những ví dụ thực tế, họ đã thúc đẩy tư duy, định hướng đúng đắn cho những người cần sự giúp đỡ.

3. Cung cấp những biện pháp phòng ngừa hữu hiệu

Những buổi chia sẻ trên sóng truyền hình của Trung tâm NHC Việt Nam còn cung cấp những phương pháp phòng ngừa các vấn đề tâm lý hữu hiệu. Các chuyên gia luôn đề cập đến các biểu hiện sớm của các vấn đề tâm lý, nguyên nhân và cách phòng ngừa để mọi người tự nhận thức và né tránh.

   
Hoạt động của NHC Việt Nam luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Buổi chia sẻ đã tạo cơ hội để mọi người hiểu rõ hơn về tâm lý con người, biểu hiện của các rối loạn tâm thần, và tầm quan trọng của việc nhận diện sớm. Bằng cách tạo sự nhận thức, người xem có thể tự nhận biết dấu hiệu sớm và tìm kiếm sự hỗ trợ cần thiết. Điều này giúp giải quyết vấn đề khi mọi thứ còn chưa nghiêm trọng.

Trong những buổi nói chuyện, NHC Việt Nam cũng giới thiệu các kỹ năng tự quản lý cảm xúc như thiền giúp khắc phục trầm cảm, yoga, và kỹ thuật thở. Những phương pháp này giúp người xem cải thiện khả năng kiểm soát cảm xúc và giảm căng thẳng hàng ngày. Ngoài ra, người theo dõi còn được hướng dẫn lối sống lành mạnh để chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Buổi chia sẻ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ xã hội, và tìm kiếm hỗ trợ tâm lý từ gia đình, bạn bè và cộng đồng. Các chuyên gia đã cung cấp các gợi ý về cách tạo ra môi trường xã hội lành mạnh và hỗ trợ tinh thần. Kết hợp với chế độ sống lành mạnh, vận động thường xuyên sẽ giúp duy trì sức khỏe tinh thần ổn định.

Vì sao những chia sẻ của NHC Việt Nam có sức thuyết phục?

Khác biệt với quan điểm phổ biến trong lĩnh vực trị liệu tâm lý, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã có cho mình một lối đi riêng. Không giống với quan niệm của nhiều người rằng các chuyên gia tâm lý thường đưa ra lời khuyên cụ thể cho khách hàng của họ, NHC Việt Nam lại hướng đến một hình thức tương tác khác. 

Thay vì cung cấp lời khuyên sẵn có, các chuyên gia tập trung vào việc giúp khách hàng tự nhận diện vấn đề của họ và tìm ra giải pháp phù hợp. Khách hàng là người hiểu rõ bản thân nhất, và cũng chính họ mới có thể tự giải quyết vấn đề của mình, ví dụ như giải quyết mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, chuyên gia chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Trong quá trình hỗ trợ, chuyên gia đồng hành cùng khách hàng trong việc xác định và phát triển giải pháp riêng cho từng trường hợp. Quan trọng nhất là  tạo ra một môi trường tương tác, nơi khách hàng có thể tự tin đặt câu hỏi, thảo luận về tình trạng của họ và đưa ra các ý tưởng và giải pháp của riêng mình.

Phương pháp này đặt sự tự chủ của khách hàng lên hàng đầu và khuyến khích họ tham gia tích cực vào việc tự quản lý và thay đổi tâm lý của mình. Chuyên gia tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trở thành người hướng dẫn và nguồn động viên đáng tin cậy trong hành trình tự tìm hiểu và phát triển cá nhân của khách hàng.


Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến đang nhiệt tình hỗ trợ khách hàng chữa lành tâm bệnh

Đồng thời, các chuyên gia cũng hỗ trợ kiên nhẫn và đồng cảm khi khách hàng áp dụng giải pháp của họ trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì những nguyên nhân này, lời chia sẻ của những chuyên gia NHC Việt Nam trên sóng truyền hình có sức thuyết phục với người nghe, tạo được sự đồng cảm với cộng đồng.

Trong việc đối phó với tâm lý khó khăn, sự hỗ trợ từ cộng đồng có vai trò quan trọng. Trung tâm NHC Việt Nam đã tạo ra một không gian để người xem cảm thấy họ không đơn độc trong cuộc chiến khó khăn chống lại những vấn đề tâm lý như rối loạn lo âu. Những buổi chia sẻ trên truyền hình có sức thu hút mạnh, và dễ tiếp cận nhiều người hơn. 

Có thể thấy, những chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia tâm lý của NHC Việt Nam trên các phương tiện thông tin truyền thông đã góp phần cải thiện suy nghĩ cộng đồng, cũng như chung tay đẩy lùi ảnh hưởng của các rối loạn tâm thần. Những chương trình ý nghĩa như thế này cần được phát triển và nhân rộng.

Bên cạnh những chia sẻ trên truyền hình, fanpage và website của NHC Việt Nam cũng thường có những buổi livestream, talkshow về những vấn đề như tâm an sống khỏe, cách phòng ngừa những ảnh hưởng của bệnh tật, cách giải tỏa áp lực công việc, và nhiều chủ đề bổ ích khác vô cùng hấp dẫn. Đây là nơi để những người quan tâm về sức khỏe tinh thần kết nối, tìm kiếm những thông tin cần thiết cho bản thân.

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM:

 • Cơ sở 1: Số 11 Ngõ 83 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội (Xem bản đồ)

 • Cơ sở 2: Số 37 Thâm Tâm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Xem bản đồ)

 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • (Xem bản đồ)

 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • (Xem bản đồ)

 • Hotline: 096 589 8008

 • Website: tamlytrilieunhc.com

Tham khảo thêm:

Logodaihoi

06-HD/HĐTN

Thang điểm đánh giá thi đua xếp loại công tác Đoàn năm 2024

Thời gian đăng: 12/05/2024

số 22-KH/HĐĐ

Kế hoạch tham gia "Ngày hội sắc màu" năm 2024

Thời gian đăng: 08/05/2024

số 21-KH/ĐTN

Kế hoạch chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024

Thời gian đăng: 08/05/2024

Số 47 - BC/HĐTN

Báo cáo Tình hình trẻ em, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của trẻ em quý I năm 2024

Thời gian đăng: 08/04/2024

36-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức " Ngày đoàn viên" năm 2024

Thời gian đăng: 10/03/2024

Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
6 bài lý luận chính trị
Liên lạc sinh viên
ATGT
Thống kê
 • Đang truy cập7
 • Hôm nay748
 • Tháng hiện tại22,795
 • Tổng lượt truy cập898,390
Tài liệu họp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây